Tháng Một 14 2017 0Comment

FLC Quy Nhơn công bố Giải Golf FLC Golf Championship 2017

FLC Quy Nhơn công bố Giải Golf FLC Golf Championship 2017
5 (100%) 3 votes

Chiều ngày 14/1/2017, tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn đã diễn ra buổi lễ công bố giải Golf thường niên – FLC Golf Championship 2017 và lễ ra mắt Học viện Golf FLC Quy Nhơn.

FLC Golf Championship là giải golf thường niên do tập đoàn FLC tổ chức, nhằm tri ân các khách hàng, đối tác và chủ đầu tư.

Năm nay, giải sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 17-19/2/2017, trên 36 hố sân tại FLC Quy Nhơn Golf Links thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn. Trong đó có 18 hố do Nicklaus Design tại sân Ocean vừa được đánh giá đẹp nhất tại Châu ÁThái Bình Dương năm 2016, với mỗi hố golf là một tuyệt tác.

Và 18 hố mới tiếp theo là tác phẩm của Scmidt-Curley, với toàn bộ các hố golf đều nằm trên đồi cao có tầm nhìn hướng ra biển, bao quát toàn bộ quần thể FLC Quy Nhơn. 18 hố mới này thuộc sân golf mang tên Mountain. Được biết, nhóm thiết kế đã khéo léo tạo nên hàng loạt các hố golf đặc biệt, mang tới sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế độc đáo của sân golf và khung cảnh nên thơ của bờ biển Nhơn Lý với địa danh Eo Gió – nơi được xem là có cảnh bình minh và hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Nhà thiết kế Scmidt-Curley cũng đã kết hợp chặt chẽ với khu vực cát tự nhiên có sẵn, đồng thời cũng chú trọng vào bề rộng nở ra của tất cả đường bóng fair-way từ tee để mang lại cho người chơi không gặp khó khăn khi phải “tìm bóng”. Có thể nói, sân Mountain hết sức thân thiện với mọi đối tượng, từ những người mới chơi cho tới những golfer chuyên nghiệp.

Sân Mountain sở hữu nhiều hố golf ấn tượng, thế nhưng, nếu muốn kể tới những hố nổi bật nhất, có lẽ phải kể đến các hố 2, 7, 14, 17. Ngoài ra, hố 6 par 4 cũng hứa hẹn sẽ tạo nên những thử thách và sự phấn khích với người chơi, với nhiều bẫy cát xung quanh.

Ông Lưu Đức Quang, Trưởng ban tổ chức giải golf FLC Championship 2017 cho biết: “Giải đấu năm nay sẽ diễn ra trong khoảng tháng 2. Đó là thời điểm thời tiết xuân sang, khí hậu mát mẻ, ít mưa, phù hợp với các hoạt động giao lưu, khởi động năm mới. Các golfer chắc chắn là những người ưa thích sự mới mẻ, khám phá những điều thú vị.

Thay vì thi đấu trong khoảng thời tiết giao mùa như những năm trước, năm nay chúng tôi mong muốn mang lại cho người chơi một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt về thời tiết. Tại giải năm nay, chúng tôi cũng sẽ tách riêng một bảng đấu dành cho các golfer có chuyên môn tốt nhưng không muốn nhận giải thưởng lớn (trên 500 bảng anh, tương đương 800 USD) để duy trì xếp hạng nghiệp dư. Đồng thời, chúng tôi sẽ mời Hiệp hội Golf Việt Nam bảo trợ về mặt chuyên môn”.

Cũng trong buổi lễ công bố, tập đoàn FLC cũng chính thức cho ra mắt Học viện golf FLC Quy Nhơn. Đây là học viện golf đầu tiên được chính Tập đoàn FLC đầu tư, đồng thời, cũng là một trong những hạng mục mở rộng của dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn. Việc xây dựng học viện golf thể hiện tính toàn diện trong chiến lược đầu tư vào lĩnh vực golf của Tập đoàn FLC. Học viện này cũng chính là mảnh ghép bổ trợ và phát huy hệ thống các sân golf mà FLC đang sở hữu.

Giải golf thường niên của FLC được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, với tên gọi FLC Golf Challenge 2012, với sự tham gia của 150 golfer. Các năm tiếp theo, giải được tổ chức với tên gọi là FLC Golf Invitational Tournament 2013, 2014 với sự tham dự của khoảng 300 golfer mỗi lần.

Năm 2015, giải golf của FLC chứng kiến bước chuyển mình lớn với tên gọi FLC Golf Championship, đánh dấu bước thay đổi đột phá về tầm vóc lẫn chuyên môn khi lần đầu tiên được tổ chức tại sân golf FLC Sầm Sơn Golf Links, với sự góp mặt của gần 800 golfer. Năm 2016, giải được tổ chức tại FLC Quy Nhơn Golf Links và đã được nhớ đến là một giải đấu vô tiền khoáng hậu, khi có một tay golf giành được giải Hole in One và 3 golfer giành Eagle. Cũng từ năm 2016, Ban tổ chức trao tặng Cúp luân lưu cho nhà vô địch. Cúp được đặt thiết kế thủ công tại Anh, trị giá 5.500 USD.

Hệ thống sân FLC Quy Nhơn Golf Links nằm trong Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn, bao gồm hệ thống các dịch vụ: Khách sạn 5 sao đạt giải kiến trúc đẹp nhất Việt Nam năm 2016, Trung tâm hội nghị Quốc tế với sức chứa lên tới 1500 chỗ, Khu tâm linh, Vườn thú, dịch vụ vui chơi giải trí đẳng cấp 5 sao,…